• HỖ TRỢ KINH DOANH
    MB1: 094.746.1388 MB2: 093.699.1998 MN: 090.335.9849
  • vn
km san pham dem

Cách Khử Trùng Và Khử Mùi Hôi Cho Đệm

Đệm nói chung và đệm bông ép nói riêng không chỉ là một thứ đồ nội thất thiết yếu trong mỗi gia đình, mà nó còn là nơi giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh được những vết bẩn, vì vậy cần được vệ sinh thường xuyên và cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như giữ được sự bền đẹp và tăng tuổi thọ sử dụng của đệm. Hãy tham khảo các bước vệ sinh đệm đơn giản trong bài viết sau đây.

Bước 1: Hút bụi đệm

Cach-xu-ly-mui-hoi-cho-dem_4

Bước này giúp loại bỏ bụi bẩn, da chết, tóc rụng và các mảnh vụn khác ra khỏi đệm. Bạn nên sử dụng máy hút bụi có gắn cọ để vệ sinh mặt trên cùng của đệm. Sử dụng vòi hút dài để hút hết bụi ra khỏi khe rãnh, mép, viền, cạnh và góc đệm.

Lưu ý: Trước khi hút bụi hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vòi và cọ. Nên hút bụi cả 2 mặt đệm mỗi tháng 1 lần.

Bước 2. Loại bỏ vết bẩn trên đệm

Cach-xu-ly-mui-hoi-cho-dem_2

Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên đệm bạn hòa 2 thìa oxy già với 1 thìa nước rửa chén vào chén nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành bọt. Sử dụng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp sau đó nhẹ nhàng chà xát lên vùng đệm bị bẩn. Sau đó lau sạch nước bằng khăn sạch. Dung dịch này có thể xử lý hiệu quả các vết bẩn do bụi, thức ăn và nước uống.

Ngoài ra bạn cũng có thể loại bỏ vết bẩn bằng dung dịch làm sạch enzyme. Phun một ít dung dịch làm sạch enzyme lên một chiếc khăn sạch. Chấm khăn lên trên vế bẩn và giữ nguyên trong vòng 15 phút. Sau khí xử lý vết bẩn dùng khăn sạch lau lại. Dung dịch làm sạch enzyme có thể phân giải các protein trong máu, nước tiểu, mồ hôi, chất nôn và các vết bẩn sinh học khác.

Lưu ý: Không phun trực tiếp dung dịch làm sạch lên nệm, không để đệm ướt.

Bước 3: Rắc muối nở baking soda lên đệm để khử mùi

Cach-xu-ly-mui-hoi-cho-dem_1

Sau khi xử lý các vết bẩn, bạn có thể khử mùi cho đệm nói chung và đệm bông ép nói riêng bằng cách rắc muối nở baking soda lên bề mặt đệm. Để có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu nguyên chất vào muối nở trước khi rắc lên đệm.

Giữ nguyên muối nở baking soda trên nệm khoảng 30 phút để muối có thời gian phân giải axit, hút mùi cùng các chất lỏng còn lại trong quá trình loại bỏ vết bẩn. Bạn có thể giữ nguyên muối nở vài tiếng trên đệm nếu có thời gian. Sau khi đủ thời gian, bạn có thể hút hết muối nở ra khỏi đệm bằng cách dùng máy hút bụi.

Bước 4: Phơi đệm ra ngoài không khí

Cach-xu-ly-mui-hoi-cho-dem_3

Sau khi hoàn tất các bước vệ sinh, bạn nên phơi đệm ra ngoài không khí một thời gian để sấy khô hết nước còn đọng lại trên đệm. Đồng thời tia UV từ ánh mặt trời có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trên đệm.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh đệm và đệm bông ép tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công.


Search date :